Kiến thức tên miền nhất định bạn phải biết

Tên miền dùng để phân biệt website này với các website khác. Mỗi website chỉ sở hữu một tên miền duy nhất để có thể giúp người dùng dễ nhớ, dễ phân biệt và dễ tìm kiếm . Đối với những website mới thì việc đăng kí tên miền là điều quan trọng, cần thiết đầu tiên phải làm. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì mua tên miền giá rẻ quả thực là một giải pháp hoàn hảo không chỉ về mức độ hiệu quả hoạt động mà còn giải quyết được vấn đề về chi phí.

Các cấp tên miền thường gặp

Kiến thức tên miền nhất định bạn phải biết
Các cấp tên miền
 • Tên miền cấp 1: Hay cũng chính là tên miền quốc tế, những tên miền này được dùng chung cho nhiều quốc gia, mỗi tên miền đại diện cho một lĩnh vực, ngành nghề, hay một khu vực địa lý nào đó. Một số đuôi tên miền cấp 1 thường được sử dụng như: .com, .net, .org, .edu, .gov,…
 • Tên miền cấp 2:  bao gồm các tên miền quốc gia, tất cả tên miền cấp 2 đều có phần mở rộng chỉ có 2 ký tự, nên rất dễ nhận biết được tên miền cấp 2. Ví dụ một số phần mở rộng tên miền cấp 2 như: .vn – VietNam, .br – Brasil, .ar – Argentina, .ca – Canada, .de – Đức, .es – Tây Ban Nha….
 • Tên miền cấp 3: là tên miền có sự kết hợp giữa tên miền cấp 1 và cấp 2, tất cả tên miền cấp 3 đều có 2 dấu “.” (chấm) và có 1 một tên miền cấp 1 kết hợp với 1 tên miền cấp 2. Ví dụ một số phần mở rộng của tên miền cấp 3: .com.vn, .net.ar,  .edu.ca, .gov.br, .org.de, .asia.es…

>>> Mua tên miền, những hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký tên miền

>>> Đăng ký tên miền giá rẻ, Tên miền thương hiệu và tên miền sản phẩm

Lợi thế của mua tên miền .vn ?

Tên miền “.vn” được rất nhiều người lựa chọn cho website của mình. Đây là tên miền có nhiều lợi thế:

 • Được pháp luật bảo vệ
 • Kỹ thuật tin cậy, an toàn
 • Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế
 • Truy vấn nhanh chóng
 • Được hệ thống trung chuyển Internet trong nước
 • Lợi ích tìm kiếm và quảng bá
 • Dễ dàng liên hệ và được chăm sóc.

Trong khi tên miền quốc tế có thể mua bán trao đổi, tên miền “.vn” là tài nguyên thông tin quốc gia. Rất nhiều tên miền quốc tế miễn phí hoặc tên miền giá rẻ bị mất quyền kiểm soát, tên miền bị cướp mà không khôi phục được. Tên miền “.vn” được pháp luật bảo vệ tuyệt đối. Trong trường hợp khẩn cấp, mất quyền quản trị, VNNIC có thể can thiệp giúp đỡ, không thể bị mất quyền sử dụng một cách bất hợp pháp.

Kiến thức tên miền nhất định bạn phải biết
Lợi thế của mua tên miền .VN

Tại sao bạn cần mua tên miền?

Công ty Cổ phần dữ liệu trực tuyến Việt Nam khuyến khích cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký, sử dụng tên miền mã quốc gia .VN để khẳng định thương hiệu trên Internet của mình tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Thương hiệu và uy tín đó là điều rất quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Trong thế kỉ 21, sự phát triển và hội nhập, thương hiệu của một doanh nghiệp thường được biết đến nhiều thông qua Internet. Điều tất yếu cho mỗi doanh nghiệp trước khi thành lập đó là phải sở hữu các thương hiệu liên quan đến doanh nghiệp mình.
Tên miền đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, bạn khó có thể xây dựng danh tiếng cho thương hiệu công ty mình khi chưa sở hữu địa chỉ trực tuyến. Nếu thực sự bạn chưa sở hữu những tên miền này thì hãy check tên miền là tên thương hiệu của mình và thật may mắn nếu thực sự địa chỉ trực tuyến đó vẫn chưa có ai đăng ký. Trường hợp  thương hiệu của bạn đã được người khác đăng ký và sử dụng sẽ ảnh hưởng không tốt  đến thương hiệu mà bạn đã dành công sức để xây dựng lên.
Chính vì vậy, hãy đăng ký tên miền sớm nhất có thể.

Nguyên tắc chọn mua tên miền

Tên miền mà bạn dự định đăng ký, thực hiện tra, check tên miền cần tuân thủ các quy tắc sau:

 • Tên miền không vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần đuôi mở rộng: .com, .net, .org,…
 • Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái, các số và dấu trừ (-).
 • Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt đều không hợp lệ.
 • Không thể bắt đầu bằng, kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
 • Tên miền càng ngắn, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai …càng tốt

Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Kiến thức tên miền nhất định bạn phải biết
Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Công ty iNET hiện là nhà cung cấp tên miền lớn nhất Việt Nam có hệ thống máy chủ  hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình chu đáo. Đến với iNET không chỉ khách hàng được mua tên miền giá rẻ mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, quyền lợi của khách hàng luôn được đáp ứng tốt nhất. Quý khách hàng sẽ không phải lo ngại về vấn đề giá cả, cũng như chất lượng, dịch vụ hỗ trợ khác. iNET cũng luôn cam kết sẽ mang đến 100% sự hài lòng cho Quý khách với sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đặt trọn niềm tin khi mua tên miền tại iNET. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Hosting SEO, Cloud VPS, SSL…chất lượng hàng đầu của chúng tôi.

Mua tên miền giá rẻ – còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tên miền ngay hôm nay, đây chính là cách tốt nhất, hiệu quả nhất để các công ty, doanh nghiệp thâm nhập thị trường, tiếp cận khách hàng nhanh nhất!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *