Đăng ký tên miền giá rẻ, Tên miền thương hiệu và tên miền sản phẩm

Hiện nay, các doanh nghiệp thường có su hướng phát triển website. Các tên miền thương hiêu, tên miền sản phẩm luôn được ưu tiên săn lùng. Vậy nếu được lựa chọn bạn sẽ đăng ký tên miền nào, tên miền thương hiệu hay tên miền từ khóa sản phẩm?

Tổng quan về đăng ký tên miền

Tên miền được xem là địa chỉ của website trên internet, mỗi tên miền có một địa chỉ IP khác nhau và nó là duy nhất. Tên miền đại diện cho doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet. Do vậy các tổ chức, công ty luôn coi trọng việc lựa chọn đăng ký tên miền thích hợp.

Đăng ký tên miền, hai loại tên miền phổ biến

Chọn loại tên miền cũng rất quan trong cho việc kinh doanh của bạn. Mỗi loại tên miền có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy theo mục đích kinh doanh của công ty mà bạn nên lựa chọn tên miền thương hiệu hay tên miền theo từ khóa.

–  Tên miền thương hiệu

Là tên miền được chọn theo ngẫu hứng, ý tưởng lóe trong đầu, tên miền thương hiệu có thể hoàn toàn vô nghĩa. Ví dụ như Google, cái tên này là một sự nhầm lẫn thú vị nhất trong lịch sử thế giới dot com. Domain này hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt ngôn ngữ nhưng vẫn được toàn thế giới biết đến. Để chọn Domain thương hiệu, bạn có thể chọn từ viết tắt hoặc một từ ngẫu nhiên không mang nhiều ý nghĩa hoặc lấy theo chính tên công ty của bạn, ví dụ như: inet.vn,..

–  Tên miền theo từ khóa sản phẩm dịch vụ

Là loại tên miền chọn theo tên sản phẩm, dịch vụ kinh doanh chính của công ty. Ví dụ như giay.vn, sukien.net,… domain này có rất nhiều lợi thế cho việc SEO. Những domain như vậy giúp cho khách hàng dễ nhớ, website của bạn tiếp cận tốt với khách hàng hơn.

                                                                                  Đăng ký tên miền

Bạn nên chọn đăng ký tên miền như thế nào?

Nếu phải lựa chọn tên miền thương hiệu hay tên miền theo từ khóa thì bạn sẽ phân vân không biết nên chọn tên miền nào. Có nhiều ý kiến khác nhau cho việc lựa chọn tên miền thương hiệu hay tên miền từ khóa.

Một số người cho rằng: tên miền theo từ khóa sẽ giúp bạn SEO dễ dàng hơn. Từ đó sẽ tiếp cận được người dùng nhanh hơn, giúp bạn kinh doanh tốt hơn. Thương hiệu không nhất thiết phải suất hiện trong tên miền vì nó sẽ được người dùng biết đến ở tiêu đề và khi người dùng truy cập vào website.

Một số khác lại cho rằng: Tên miền chỉ là một trong các yếu tố trong SEO. Việc có hay không có từ khóa trong tên miền cũng không hề quan trọng. Với tên miền theo thương hiệu bạn có thể thể hiện được một đẳng cấp riêng, một phong cách riêng, một hình ảnh riêng mà không ai có thể bắt chước được. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu đi sâu vào lòng người.

Lựa chọn đăng ký tên miền thương hiệu

Thật khó để phân định được bên nào đúng bên nào sai. Nếu đứng ở lập trường xây dựng thương hiệu thì lại khác còn ở lập trường tiếp cận khách hàng thì lại khác. Ở đây ta sét đến một khía cạnh khác là tâm lý SEOer khi chọn tên miền trong SEO.

Nhiều người ngại chọn tên miền thương hiệu để SEO vì nó khó lên, vậy chọn một tên miền từ khóa nào đó để SEO. Tuy nhiên việc chọn tên miền từ khóa là cho tên miền từ khóa bị biến tấu: seogiare.com, seotocdo.com,… Do vậy sau một thời gian công việc này sẽ chán nản và khó khăn hơn nhiều.

Lời khuyên cho bạn nếu muốn phát triển doanh nghiệp bền vững lâu dài thì nên chọn mua tên miền thương hiệu. Nếu tên miền thương hiệu trùng với tên miền sản phẩm thì càng tốt. Điều này giúp cho website của bạn phát triển một cách bền vững và có thể khẳng định thương hiệu của mình với người dùng trong một khoảng thời gian không xa.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *