Có nên sử dụng Cloud VPS?

VPS là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng , chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.
Cloud VPS hoạt động tương tự như máy chủ ảo VPS nhưng tích hợp các tính năng nổi bật từ Cloud computing, Cloud VPS được host trên một hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lí trên nền tảng điện toán đám mây.

Ưu điểm Cloud VPS

Hiện tại, Cloud VPS được rất nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng bởi nó có những ưu điểm sau:

  • Máy chủ Cloud VPS có cơ chế tự theo dõi trạng thái của các máy chủ trong “đám mây” và các khách hàng sẽ được tận hưởng lợi ích của hệ thống tự động chuyển đổi giữa các máy chủ khi mà một trong các phân hệ quản trị ảo hóa gặp sự cố và không thể kết nối.
  • Bởi hoạt động trên việc kết nối nhiều máy chủ vật lí nên việc nâng cấp dễ dàng và không ảnh hưởng đến việc kết nối server.
  • Các dịch vụ VPS giá rẻ thông thường hiện nay đa số chỉ cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng truy cập từ xa. Các việc như khởi động, backup, cài lại OS thì khách hàng cần phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Thực tế cũng có đơn vị làm miễn phí nhưng cũng có chỗ tính phí. Nhưng dù sao thì khách hàng không được chủ động.
    Còn trên VPS Cloud thì ngược lại. Khách hàng được cung cấp tài khoản portal, có thể chủ động khởi động, tắt, backup, cài lại OS từ image ở local hay có sẵn trên hệ thống. Khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.
Có nên sử dụng Cloud VPS?
Ưu điểm của Cloud VPS

>>> Thuê vps giá rẻ, thuê vps ở đâu chất lượng tốt nhất

Tiết Kiệm chi phí với Cloud VPS

Chi phí sử dụng dịch vụ Cloud VPS được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn của bạn bao gồm của RAM,CPU, không gian lưu trữ và băng thông, hoạt động dựa trên các tính toán, nên khi sử dụng nó sẽ hoàn toàn chủ động trong việc khai thác tài nguyên máy chủ, máy chủ Cloud VPS hoàn toàn vượt trội so với máy chủ riêng hay VPS thông thường.
VPS giá rẻ khi cần mở rộng hay thu hẹp tài nguyên phải tiến hành nâng cấp máy chủ vật lý tạo ra VPS, rất mất thời gian và chỉ mở rộng một lượng nhất định. Với Cloud VPS bạn có thể thoải mái điều chỉnh cấu hình của Cloud VPS. Điều này tiết kiệm thời gian, chi phí nâng cấp server.
VPS từ một máy chủ vật lý nên cách thức vận hành và năng suất sẽ không đạt được như mong muốn của người dùng. Cloud VPS hình thành từ một hạ tầng ảo hóa được xây dựng từ các công nghệ hàng đầu của Netapp,Cisco, Vmware…đảm bảo về cách thức vận hành, tốc độ xử lý nhanh và cho năng suất tối đa tăng hiệu suất kinh doanh.
Với những thông tin trên thì bạn cũng thấy được rằng việc sử dụng dịch vụ Cloud VPS là hoàn toàn hợp lý với nhiều lợi ích tuyệt vời! Bạn có thể liên hệ với iNET – nhà đăng ký tên miền, cung cấp hosting, cho thuê máy chủ hàng đầu Việt Nam để được tư vấn!

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *