Thuê hosting tốt nhất ở đâu? Hosting Việt Nam hay hosting quốc tế?

Không chỉ những người dùng mà cả những người quản lý website cũng chưa hiểu rõ, bối dối trước vấn đề thuê hosting, vps. Thật sự thì cho tới nay chưa có nhiều tài liệu tiếng Việt nói rõ về vấn đề này. Để đáp ứng yêu cầu của người dùng, ở bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ hơn cho các bạn hiểu về hosting hay vps để không thấy khó khăn khi thuê hosting, vps.

Hosting là gì? Tại sao phải thuê hosting?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… Bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Có một số loại hosting như sau:

–  Shared hosting: Chia sẻ host

–  Collocated hosting: Thuê chỗ đặt máy chủ

–  Dedicated Server: Máy chủ dùng riêng

–  Virtual Private Server: VPS là máy chủ ảo

Thuê hosting hay mua hosting?

Đây là yếu tố không quan trọng lắm nhưng hiểu nó như thế nào vẫn sẽ tốt hơn.

Nếu nói về hosting, thì bạn có thể gọi là mua hosting hoặc thuê hosting gì cũng được, nhưng chính xác nhất thì là thuê hosting. Sở dĩ chúng ta gọi là thuê bởi vì bạn phải trả tiền sử dụng theo hàng tháng vì chi phí cho các thứ như mạng, cơ sở hạ tầng của datacenter, tủ rack đựng máy chủ, máy chủ vật lý đều là của họ.

Thuê hosting chất lượng tại các nhà cung cấp uy tín

Thuê hosting Việt Nam hay hosting quốc tế

Lựa chọn hosting Việt Nam hay hosting quốc tế là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng website. Tùy vào mục đích sử dụng web và đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn có thể lựa chọn hosting Việt Nam hay hosting quốc tế.

Hosting Việt Nam là hosting thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp Việt Nam và các máy chủ được đặt tại nhiều vị trí trên lãnh thổ Việt Nam. Hosting Việt Nam hoạt động rất tốt tại Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng mua và thành toán cũng như được hỗ trợ bằng tiếng Việt. Tuy nhiên các trang web sử dụng hosting trong nước sẽ bị hạn chế khi đăng nhập từ nước ngoài.

Hosting quốc tế là những hosting thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp nước ngoài và có máy chủ đặt tại nhiều quốc gia khác nhau. Các hosting này hoạt động khá tốt và ổn định, tuy nhiên tốc độ truy cập tại Việt Nam thì thường không bằng các hosting trong nước.

Thuê hosting tốt nhất ở đâu?

Hiện nay, có nhiều nơi cung cấp hosting cho bạn. Tuy nhiên không phải tất cả đều có chất lượng tốt, nên bạn cần chú ý lựa chọn. Dưới đây là một số đánh giá về cách chọn hosting phù hợp cho bạn.

–  Không mua hosting từ các cá nhân cung cấp. Dịch vụ Hosting rất quan trọng cho website, có thể bạn sẽ cần hỗ trợ rất nhiều do vậy cần tìm đến các công ty lớn để mua hosting.

–  Tìm kiếm thông tin trước khi mua: đây là việc cần thiết. Bạn cần nắm được thông tin hosting cũng như thông tin nhà cung cấp trước khi bỏ tiền mua hosting nào đó.

–  Lựa chọn hosting phù hợp với website. Không nói đâu xa, bạn cần phả biết mình nên chọn hosting trong nước hay hosting quốc tế. Lựa chọn hosting có tài nguyên phù hợp với nhu cầu sử dụng của trang web.

–  Chỉ nên thuê hosting tại nhà đăng ký chất lượng. Đây là yếu tố rất quan trọng, website của bạn có hoạt động tốt hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng Hosting. Ngoài ra mua hosting tại nhà cung cấp có chất lượng cao bạn còn được hỗ trợ ngay khi cần.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *