Tại sao bạn không nên đăng ký tên miền với tên giả hoặc bí danh

1.Giúp các máy chủ internet phù hợp tìm thấy trang web của bạn

Khi bạn mua một tên miền, bạn sẽ mua nó thông qua một công ty đăng ký tên miền, chẳng hạn như Domain.com , được ICANN, Công ty Internet về Tên và Số được công nhận.

Như trang web của họ tuyên bố , “Để tiếp cận một người khác trên Internet, bạn phải nhập địa chỉ vào máy tính của mình… Địa chỉ đó phải là duy nhất để các máy tính biết tìm nhau ở đâu. ICANN điều phối các số nhận dạng duy nhất này trên toàn thế giới. Nếu không có sự phối hợp đó, chúng ta sẽ không có một mạng Internet toàn cầu ”.

ICANN cũng “cam kết thực hiện các biện pháp để duy trì quyền truy cập kịp thời, không hạn chế và công khai vào thông tin WHOIS chính xác và đầy đủ, tuân theo luật hiện hành.” Không giống như ICANN, WHOIS không phải là một từ viết tắt, nó là một giao thức truy vấn tìm kiếm các cơ sở đăng ký và cơ sở dữ liệu đăng ký độc lập để xác định ai sở hữu một miền cụ thể.

Khi bạn đăng ký một tên miền, thông tin cá nhân của bạn được hiển thị cho tất cả các truy vấn của WHOIS trừ khi bạn chọn sử dụng quyền riêng tư của tên miền . Bạn, người đăng ký, có trách nhiệm cung cấp các chi tiết liên hệ chính xác và đáng tin cậy cũng như duy trì tính chính xác của thông tin đó.

Điều gì xảy ra nếu bạn hay quên? Đó là một điều tốt mà chúng tôi đã giúp bạn. Chúng tôi sẽ gửi email nhắc nhở bạn mỗi năm yêu cầu bạn xác minh tính chính xác của thông tin của bạn. Luôn cập nhật thông tin của bạn là nghĩa vụ và là một phần của thỏa thuận Điều khoản dịch vụ của tổ chức đăng ký tên miền .2

2. Điều gì xảy ra nếu bạn cung cấp thông tin sai?

WHOIS tuyên bố , “Nếu bạn cố ý cung cấp thông tin sai hoặc không cập nhật thông tin kịp thời nếu có thay đổi, đăng ký tên miền của bạn có thể bị tạm ngừng hoặc thậm chí bị hủy bỏ”.

Bạn có thể tưởng tượng sẽ khủng khiếp như thế nào khi thấy tên miền của bạn biến mất không? Tên miền của bạn là địa chỉ dẫn mọi người đến trang web của bạn, vì vậy nếu không có thông tin phù hợp, bạn sẽ mất cả lưu lượng truy cập và doanh thu.

3. Giúp khách hàng của bạn tìm thấy doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Khi bạn mất tên miền của mình, tên miền sẽ có sẵn để người khác mua và không có gì đảm bảo rằng bạn có thể lấy lại được.

Hãy tạo tiền đề cho một kịch bản độc ác: Bạn đang thư giãn trên ghế sofa xem phim, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn. Bạn đã dành cả ngày để tối ưu hóa trang web của mình để hiển thị cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn và do đó, sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn. Trong thời gian nghỉ thương mại, bạn nhận ra mình đã quên một nhiệm vụ nhỏ, vì vậy bạn đăng nhập để quản lý trang web của mình. Nhưng có điều gì đó không ổn. Tên miền quý giá của bạn – mà bạn hoàn toàn khớp với tên doanh nghiệp của mình – đã biến mất. Khách hàng của bạn đã biết tên miền của bạn. Họ đã tin tưởng nó. Gì bây giờ?

Nếu ai đó quyết định chạy truy vấn WHOIS trên tên miền của bạn và nhận thấy rằng bạn đang sử dụng thông tin giả mạo, họ có thể báo cáo bạn. Ai có thể đã làm một điều như vậy? Bất cứ ai. Khi bạn đã được báo cáo, bạn có một khoảng thời gian ngắn để cập nhật thông tin của mình, hoặc bạn có thể mất tên miền của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *