ý nghĩa tên miền .co

1. Tên miền .co là gì?

Thực chất tên miền .co đó là từ viết tắt của “company”. Đối với hầu hết mọi người, hai chữ cái – CO – được hiểu có nghĩa là công ty hoặc tập đoàn trên toàn cầu. 

Hiện tại có hơn 20 quốc gia sử dụng .CO có nghĩa là công ty hoặc tập đoàn trên các quốc gia đó đã công nhận sử dụng tên miền .CO này (ví dụ: .co.uk, .co.in, .co.il, .co.jp, v.v.).

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Penn, Schoen và Berland vào năm 2009, trong số 600 người đăng ký tên miền trước đây và tiềm năng ở Hoa Kỳ, hơn 75% người được hỏi họ có liên kết tên miền .CO với công ty, tập đoàn hoặc thị trường thương mại khác.

2. CO so với .COM, sự khác biệt là gì? .CO so với .NET, .CO so với .ORG.

.COM là phần mở rộng tên miền kế thừa với hơn 100 triệu lượt đăng ký. Do đó nó rất phố biến trên thế giới >> .CO mặt khác là mới, ngắn hơn, và hầu như các tên miền đẹp… nó có sẵn!

Các phần mở rộng tên miền như .info, .mobi, .org và .tv  .CO khác biệt ở chỗ nó có ý nghĩa chung chung hơn và không cụ thể về thị trường ngách.

.CO được đăng ký giống như tất cả các phần mở rộng tên miền khác. Bạn có thể lấy nó từ nhà bán lẻ tên miền trước một năm hoặc nhiều năm. Miễn là bạn gia hạn địa chỉ web .CO của mình, địa chỉ web của bạn sẽ được lưu giữ.

3. Giá của .CO là gì? Tại sao .CO lại đắt hơn .COM?

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các mức giá và khuyến mãi khác nhau ở các nhà đăng ký nhưng thường đăng ký tên miền.CO hàng năm thường cao hơn .com.

Bạn có thể tham khảo giá đăng ký tên miền tại: https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

4. .CO có xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm giống như .COM không?

Câu trả lời chắc chắn là có! Google đã đặc biệt gắn nhãn .CO là phần mở rộng tên miền chung ( chính xác là ” gccTLD “) và điều đó có nghĩa là trang web của bạn được đối xử bình đẳng trong các trang kết quả tìm kiếm nếu bạn có nội dung chất lượng.

5. Làm cách nào để chuyển sang .CO?

Nó khá đơn giản và thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Chỉ cần đảm bảo thực hiện chuyển hướng 301 một cách thích hợp.

6. .CO được đưa ra khi nào?

.CO được ra mắt trên toàn cầu vào ngày 20 tháng 7 năm 2010. Để tìm hiểu thêm về quỹ đạo của chúng tôi, hãy xem đồ họa thông tin kỷ niệm hai năm của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *