Tốc độ phát triển internet đáng kinh ngạc tại Việt Nam

Theo số liệu mới nhất được thống kê theo số liệu của Tổ chức thống kê số liệu internet quốc tế, Việt Nam có đến 50 triệu người dùng internet, cao hơn mức trung bình thế giới là 46,64%. Mục tiêu trong năm tới số người dùng và ứng dụng internet vào phát triển kinh tế đạt mức 80-90%.

Cán nhiều cột mốc quan trọng

Internet Việt Nam được hình thành từ năm 1997, từ đó đến nay Việt Nam luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng người sử dụng internet đang kinh ngạc, vượt mặt một số nước phát triển trên thế giới.

Theo thống kê trung tâm internet Việt Nam tham số định dạng phục vụ cho hoạt động phát triển internet Việt Nam ( tên miền .vn) có sự tăng trưởng mạnh mẽ, tạo điều kiện cho sự phát triển internet ở Việt Nam. Tính đến nửa đầu năm 2017 con số tăng trưởng vượt ngưỡng 71000 tên miền .vn được đăng kí. Con số này góp phần làm cho nâng tổng số tên miền Việt Nam lên đến 408,382 tăng hơn 3.2 lần so với năm 2010. Hiện nay, đuôi tên miền Việt Nam gặp phải sự cạnh trạnh mạnh mẽ với đuôi tên miền quốc tế. Tuy nhiên, nhờ triển khai chính sách đồng bộ, khuyến mại giá tên miền việt nam, nâng cao chính sách bảo mật làm cho người dùng dần quan tâm và hưởng ứng sử dụng tên miền .vn.

internet

Dịch vụ internet ngày càng phát triển phong phú và đa dạng. Các loại hình kết nối internet tốc độ cao có sự cải thiện và phát triển nhanh chóng. Hiện nay, nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G, tốc độ internet cải thiện nâng tốc độ người sử dụng internet lên nhanh chóng. Tốc độ kết nối internet trong nước và quốc tế ngày càng được cải thiện, phục vụ đắc lực cho hoạt động ứng dụng internet vào phát triển kinh tế.

Internet- Mảnh đất “vàng” để phát triển Thương mại điện tử

Thương mại điện tử được đánh giá là ngành có sự tăng trưởng đáng mơ ước hiện nay. Theo báo cáo mới đây nhất, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người sử dụng mạng internet để mua sắm trực tuyến tăng thứ 2 khu vực Đông Nam Á. Với những lợi thế về dịch vụ giao hàng, thanh toán, tích hợp trên mọi thiết bị điện tử mang đến sự thuận lợi cho người dùng.

internet

Với tốc độ phát triển internet đáng kinh ngạc như hiện nay, Thương mại điện tử Việt Nam được kỳ vọng là ngành có sự tăng trưởng vượt bậc. Trong tương lai dài hạn, thị trường này được kì vọng đem đến doanh số hàng tỷ USD, góp phần đáng kể tăng trưởng kinh tế quốc gia. Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một trong 70 quốc gia có nền công nghệ thông tin viễn thông đứng đầu trên thế giới. Đây được coi là nền tảng vững chắc để doanh nghiệp đầu tư phát triển kinh doanh trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

>> Top 5 sàn Thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam hiện nay.

>>> Xu hướng đăng kí tên miền của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *