Xu hướng đăng kí tên miền của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến

Đăng kí tên miền không đơn giản chỉ làđăng kí một địa chỉ IP trên internet mà nó có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và định hướng sự phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Việc lựa chọn mỗi tên miền sẽ gắn với từng chiến lược, mục tiêu kinh doanh cụ thể của doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp toàn cầu hóa.

Xu hướng đăng kí tên miền hiện nay của các doanh nghiệp?

Tên miền “.vn” đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ

đăng kí tên miền Việt Nam

Theo trung tâm internet Việt Nam, từ năm 2011 đến nay tên miền .vn có số lượng đăng kí cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Việc đăng kí tên miền “.vn ‘có ý nghĩa khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường Việt Nam. Một thống kê liên tục trong 5 năm (2012 – 2016) cho thấy, tên miền “.vn” có sự tăng trưởng bền vững, ngày càng được sự tin tưởng của người sử dụng. Tính đến tháng 10/2016 tổng số tên miền không dấu “.vn” tích lũy trên hệ thống là khoảng 328.526 tên miền. Điều đó cho thấy được vị trí của tên miền Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ, thương hiệu Việt dần được khẳng định trên thế giới.

5 lợi ích khi doanh nghiệp lựa chọn đăng kí tên miền Việt Nam

  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ: Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó…
  • Cơ sở hạ tầng an toàn, đảm bảo: hệ thống tên miền được đảm bảo 24/24 đảm bảo tuyệt đối an toàn, hạn chế sự xâm nhập của hacker.
  • Đăng kí thuận tiên: Doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng kí được tên miền “.vn” ở các nhà đăng kí tên miền uy tín hiện nay với thủ tục đơn giản, gọn nhẹ, đảm bảo độ tin cậy cao. Hiện nay có rất nhiều nhà đăng kí tên miền giá rẻ uy tín, cung cấp cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo nhất. iNET- là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín hiện nay, tại đây luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ đăng kí hoàn hảo nhất.

> Tham khảo:https://inet.vn/dang-ky-ten-mien

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: VNNIC và các nhà đăng kí tên miền “.vn” luôn đảm bảo cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24 giải đáp những thắc mắc vào khiếu nại của khách hàng. Nhắc nhở khách hàng khi tên miền sắp đến ngày gia hạn nhằm hạn chế gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

đăng kí tên miền

  • Hạn chế tối đa khi mất liên lạc quốc tế: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, khi mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

Tên miền được coi là tài sản vô giá của doanh nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu kinh doanh. Sở hữu nhiều tên miền giúp cho doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường toàn cầu. Lựa chọn đăng kí tên miền Việt Nam hay quốc tế còn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp. Hãy là một nhà đầu tư sáng suốt!

>> Xem thêm: https://tenmienmienphi.net/top-ten-mien-mien-phi-tot-nhat-hien-nay-ban-nen-biet/

 

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *