Tìm hiểu về máy chủ ảo – thực tế máy chủ ảo là như thế nào?

Máy chủ ảo cũng giống như “một người mẹ chăm con” vậy. Ngày nay các công ty, dịch vụ đều vận hành mọi yếu tố công việc của chúng ta thông qua các hệ thống máy chủ.

1. Vậy máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo không phải là thực thể như máy chủ mà nó chính là thành quả của một hệ thống máy chủ vật lý sau khi kết hợp với các nền tảng công nghệ và phần mềm để tạo ra. Nó được ví như là con của hệ thống máy chủ.

2. Vậy chúng có điểm mạnh gì để khai thác:

 

                                Tìm hiểu về máy chủ ảo
                                Tìm hiểu về máy chủ ảo

Về điểm mạnh của hệ thống máy chủ ảo. Nó thực sự là một giải pháp an toàn và hoàn thiện cho các công ty dịch vụ thuê server hay máy chủ. Chỉ cần đầu tư một hệ thống máy chủ vật lý chúng ta hoàn hoàn có thể chia ra rất nhiều dang máy chủ khác.

Máy chủ ảo giúp cho nhu cầu đầu tư cùng môt lúc nhiều hệ thống máy chủ tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên chẳng hạn như không gian để lắp đặt máy chủ, tài nguyên về đầu tư và chi phí bảo trì và đó chính là những ưu điểm tuyệt đối mà các hệ thống máy chủ ảo ngày nay có thể mang lại cho thực tế sử dụng của chúng ta.

3. Bên cạnh những ưu điểm thì máy chủ ảo cũng có những nhược điểm mà bạn không biết

Điểm hạn chế lớn nhất của máy chủ ảo là chúng chịu ảnh hưởng rất lớn từ nguồn tài nguyên máy chủ vật lý, chẳng hạn như chúng ta khi sử dụng máy chủ ảo, nếu máy chủ vật lý hư hỏng hay bị tấn công từ hacker từ các hệ thống máy chủ vật lý con bên trong cũng chịu ảnh hưởng tương tự.

Và thực tế số tiền mà chúng ta phải đầu tư cho các hệ thống máy chủ vật lý trong các dịch vụ máy chủ thực tế là rất lớn.

4. Thuê máy chủ ảo lời hay lãi

Mình xin khẳng định là có lãi! Rất ít trường hợp đầu tư vào máy chủ ảo mà lỗ cả trừ khi bạn không có mục tiêu kiếm tiền từ nó mà thôi.

Theo khảo sát thị trường rất nhiều doanh nghiệp thậm chí các cá nhân đã và đang sử dụng dịch vụ máy chủ ảo đều hài lòng về những gì mà vps đem lại cho họ. 90% trong số đó có ý định gia hạn tiếp sau khi hết hạn sử dụng.

Xem thêm: Khắc phục những lỗi đơn giản khi bạn sử dụng VPS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *