Khắc phục những lỗi đơn giản khi bạn sử dụng VPS

Xin chào các bạn! mình là ktv của iNET, hiện mình cũng đang sử dụng vps tại đơn vị mình và một số đơn vị khác. Sau một thời gian sử dụng mình thấy cũng ok nhưng một số bạn inbox hỏi mình rằng pc của họ có thể vào Remote desktop để vào vps bình thường nhưng lại không vào mạng được. Trường hợp này mình có gặp vài lần và sau đây là cách giải quyết dễ hiểu nhất.

1. Có thể VPS của bạn bị nhiễm mã độc, virus

                           sửa một số lỗi vps đơn giản

Dùng VPS cũng giống như PC vậy nên việc nhiễm virus là điều khó tránh trong quá trình hoạt động. Đặc biệt là khi truy cập vào những ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Bạn có thể cài đặt một số phần mềm scan virus quét và diệt. Nếu như VPS của bạn không thể vào web để download thì có thể upload qua FTP

2. Hết băng thông

Điều này hay xảy ra do vps của bạn bị tấn công DDOS. Có thể khắc phục bằng cách tăng đường truyền băng thông hoặc chờ hết nghẽn mạng.

3. Đổi lại DNS

Đây là một cách hữu hiệu và hiệu quả đến 99%. Việc cài lại IP tĩnh giúp vps nhận diện chính xác địa chỉ router của bạn mà không phải chờ cấp phát nữa.

4. Restart lại máy chủ ảo

Cũng có nhiều nguyên nhân do VPS gặp sự cố lỗi của các ứng dụng đang chạy trên VPS khiến chúng ta phải restart lại máy. Tuy nhiên, khách hàng lưu ý, việc restart lại máy, đồng nghĩa với việc dữ liệu lưu trữ trên máy sẽ bị mất hết. Vì thế, khi quyết định restart lại máy chủ ảo, hãy di chuyển các dữ liệu quan trọng tới một nơi lưu trữ khác và nên backup dữ liệu lại một cách cẩn thận

>>> thông tin tham khảo thêm: Thuê vps giá rẻ, thuê vps ở đâu chất lượng tốt nhất

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *