Sử dụng tên miền để quản lý quảng cáo một cách hiệu quả nhất

Một trong những điều thú vị về quảng cáo trực tuyến là dễ dàng theo dõi. Sử dụng một chương trình như Google Analytics, bạn có thể khám phá xem khách hàng mới đang tìm kiếm bạn từ Google Adwords, quảng cáo trên Facebook, oragnic search hay được chuyển đến từ một trang web khác.

Theo dõi kết quả từ quảng cáo offline (ví dụ như đài phát thanh, truyền hình, bảng hiệu và tờ rơi) là khó khăn hơn. Rất may, bạn vẫn có thể theo dõi các quảng cáo này và lợi tức đầu tư (ROI) bằng cách sử dụng tên miền và chuyển tiếp tên miền duy nhất. Dưới đây, chúng tôi giải thích làm thế nào để làm điều đó trong bốn bước dễ dàng.

Những yếu tố tạo nên sức mạnh của tên miền

5 điều quan trọng cần thiết phải làm sau khi mua tên miền

1. Tìm tên miền duy nhất

Khi đề cập đến quảng cáo trên radio hoặc các chương trình quảng cáo “ngoại tuyến” khác, bạn cần một cách để theo dõi khách hàng tiềm năng. Sử dụng một tên miền duy nhất là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Giả sử bạn là một nha sĩ ở Austin, Texas. Bạn có thể có một tên miền mô tả kinh doanh của bạn. Đây là một miền tuyệt vời để lưu trữ trang web của bạn và sử dụng cho liên kết trên web.

Bây giờ giả sử bạn đang bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên phương tiện radio. Bạn biết bạn sẽ thấy sự gia tăng số lượt truy cập vào trang web của bạn, nhưng bạn sẽ biết gì trong ba đài phát thanh này đang thúc đẩy khách hàng mới nhất? Đài phát thanh nào đang đánh thị trường mục tiêu của bạn?

Sử dụng một tên miền duy nhất cho mỗi đài phát thanh là một cách hợp lý để theo dõi nơi mà khách truy cập mới của bạn đến từ đâu.

Dưới đây là một số ví dụ về tên miền duy nhất mà bạn có thể sử dụng cho chiến dịch này:

  • GreatAustinDentist.com
  • AwesomeAustinDentist.com
  • SuperAustinDentist.com

Sau khi tìm thấy các tên miền duy nhất của bạn, đăng ký chúng tại iNET và tiến hành bước tiếp theo.

2. Tạo URL theo dõi

Tiếp theo, bạn cần phải tạo URL theo dõi (hoặc địa chỉ web) cho mỗi chiến dịch. Bạn sẽ chuyển tiếp các miền duy nhất của mình đến các URL theo dõi này và theo dõi chúng trong Google Analytics.

Tạo các URL này trong Trình tạo Chiến dịch của tài khoản Google Analytics như sau:

  1. Nhập tên miền trang web chính của bạn (không phải tên miền duy nhất mới đăng ký) trong hộp “URL trang web”.
  2. Nhập “radio” cho “Nguồn chiến dịch”.
  3. Trong hộp “Tên chiến dịch”, nhập tên của đài phát thanh.

Ví dụ: giả sử bạn sẽ sử dụng GreatAustinDentist.com cho chiến dịch chạy trên một trạm có tên là Fun 101.1. Đây là những gì liên kết theo dõi của bạn sẽ như sau:

https://yourcompanydomain.com/?utm_source=radio&utm_campaign=fun101

3. Thêm Domain Forwarding tại iNET

Bước tiếp theo là chuyển tiếp từng tên miền duy nhất của bạn đến URL theo dõi. Bạn có thể làm điều này miễn phí tại iNET với một URL chuyển hướng.

Vì vậy, quay lại ví dụ của trên, nếu bạn đang sử dụng GreatAustinDentist.com cho chiến dịch Fun 101.1, bạn sẽ chuyển tên miền đó đến liên kết theo dõi mà bạn đã tạo cho trạm đó.

4. Bây giờ bạn có thể theo dõi từng đài phát thanh

Để tiếp tục sử dụng ví dụ của chúng tôi, khi quảng cáo của bạn chạy trên Fun 101.1, hãy sử dụng tên miền GreatAustinDentist.com trong lời gọi hành động của bạn. Ví dụ: trong quảng cáo, bản sao phải bao gồm,

“Để hẹn, ghé thăm GreatAustinDentist.com.”

Khi người nghe gõ tên miền vào trình duyệt của họ, trình duyệt sẽ chuyển tiếp tới trang web công ty chính của bạn-nhưng qua URL theo dõi. Việc này giúp biết được thông tin khách truy cập từ chiến dịch Fun 101.1 của bạn trong Google Analytics.

Sau đó, bạn có thể sử dụng các tên miền duy nhất khác, mỗi địa chỉ này được chuyển tiếp đến một URL theo dõi duy nhất, để theo dõi các trạm khác.

Điều này cho bạn biết được trạm nào đang giúp bạn thu hút được nhiều người truy cập vào website nhất.

Nếu bạn không quảng cáo trên phương tiện truyền thông đắt tiền như đài phát thanh, truyền hình và bảng quảng cáo thì vẫn có những cách bạn có thể sử dụng tên miền duy nhất để theo dõi quảng cáo ngoại tuyến.

(Theo namecheap)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *