Cách check thông tin tên miền nhanh chóng và chính xác

Tên miền là một định danh của một cá nhân hoặc một tổ chức trên mạng Internet. Tên miền được dùng để thay thế cho một dãy số –  địa chỉ IP dài và khó rất khó nhớ. Vì thế việc đầu tiên kiên quyết khi một cá nhân/ tổ chức muốn xây dựng một website là phải đăng ký sở hữu một tên miền. Nhưng làm thế nào để biết rằng một tên miền đã đăng ký hay chưa? Hãy check tên miền để tránh trùng lặp. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa tại website iNET.vn.

Khi bạn đã xác định được tên miền đẹp, tên miền như ý thì trước khi đăng ký bạn sẽ phải kiểm tra xem tên miền đó có tồn tại hay không, đã có ai đăng ký chưa? Nếu tên miền đó chưa ai đăng ký thì bạn có quyền đăng ký tên miền này. Còn trường hợp tên miền đã có người đăng ký rồi thì tất nhiên bạn không được đăng ký được nữa.

Do vậy, để đảm bảo chắc chắn rằng tên miền đó đã có người đăng ký chưa, bạn hãy Whois hoặc check tên miền lại trước khi tiến hành đăng ký.

Cách check tên miền

Truy cập địa chỉ https://whois.inet.vn/ để có thể kiểm tra tên miền xem tên miền bạn muốn đăng ký đã được đăng ký hay chưa.

Sau khi truy cập địa chỉ trên, gõ tên miền bạn muốn kiểm tra và đăng ký vào ô ‘nhập tên miền bạn muốn kiểm tra tại đây’ và click chuột và ô chữ ‘tìm kiếm’ ngay bên cạnh. Lúc này, kết quả trả về có 2 trường hợp:

  • TH1: Tên miền đã được đăng ký, kết quả sẽ hiển thị giống như hình dưới đây (ví dụ tìm kiếm với tên miền ‘samsung’). Bạn vui lòng chọn tên miền khác.

  • TH2: Tên miền chưa được đăng ký, bạn có thể đổi đuôi tên miền bằng cách click chuột vào ‘các đuôi tên miền khác’ để lựa chọn đuôi tên miền như ý. Hãy chọn một tên miền và làm thủ tục đăng ký tên miền.

Trên đây là cách check tên miền nhanh nhất, đơn giản nhất và miễn phí tại iNET.vn. Nếu có bất kì thắc mắc nào về tên miền, tra tên miền,… hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức mạnh của tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *