Kinh nghiệm cá nhân khi mua tên miền, hosting và thiết kế web

 

Có rất nhiều các bạn khi thiết kế web, hay các cá nhân cứ tìm công ty nào giá rẻ bao trọn gói ten mien, hosting và thiết kế web. Nếu công ty đó dịch vụ ổn định thì không sao nhưng “THỰC TẾ” bạn đang có nguy cơ dùng phải hosting cực kỳ tệ, hết bandwidth liên tục, web down, chậm, giá thành tăng. Muốn đổi sang dịch vụ của công ty khác thì không được khi họ đã nắm tiền của mình hết rồi … Nhiều chỗ cho bạn dùng mánh khóe để cho bạn mua dịch vụ hosting của họ với giá rẻ như cho nhưng sau đó 1 đến 2 năm trở đi bạn phải trả tiền domain cùng với tiền host với giá rất cao. Giá cả domain có thể thay đổi theo tình hình kinh tế. Tốt hơn hết là bạn nên nhớ kỹ những điều sau.

1. Đừng ham đồ rẻ

                                                                     Giá quá rẻ- bạn nên cẩn thận

Người ta đã nói đồ rẻ là đồ bỏ đi bởi vì đồ rẻ gần như không có giá trị gì. Không có cái gì gọi là “ngon, bổ , rẻ “cả. Đã có ngon, bổ thì không có rẻ. Bạn nên cẩn thận với những công ty với giá quá rẻ như vậy vì sever của họ có cấu hình không manh, nhưng lại chia ra nhiều host để giảm giá thành. Cho nên trang web của bạn liên tục down, và luôn vào giờ cao điểm.

Nói đi cũng phải nói lại khi có những nhà cung cấp tên miền làm ăn uy tín và họ đang sale gói host của họ, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

2. Kiểm tra thật kỹ công ty hosting hoặc domain mà bạn có ý định mua

Trước khi bạn quyết định mua hosting or domain ở một công ty nào đó bạn cần nghiên cứu thật kỹ công ty đó bằng cách search trên mạng để tìm hoạc hỏi qua bạn bè, để họ cho bạn về lời khuyên về dịch vụ nào đó.

Vì vậy bạn không nên chọn kỹ các nhà cung cấp các dịch vụ hosting, tên miền,… Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, mình vẫn đang dùng các dịch vụ hosting của iNET và thấy rất OK , suport tốt mà giá cả cũng khá mềm với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *