Một số kinh nghiệm để bạn chọn cho mình một web hosting ưng ý

 

Trước hết nếu bạn muốn một số mẹo về web hosting thì bạn phải tìm hiểu web hosting là gì đã : Về cơ bản web hosting là một dạng ổ cứng để lưu trữ website của bạn trên sever và nó có khả năng truyền dữ liệu trên internet.

1. Vậy lựa chọn 1 web hosting tốt như thế nào?

                                                                     Lựa chọn một web hosting không hề dễ

Theo mình để lựa chọn một hosting tốt thì cần nhiều điều kiện nhưng cũng không thể nghe theo những lời quảng cáo ngọt như đường trên mạng được. Vì vậy lựa chọn hosting tốt nhất là xem xét dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ. Bởi vì chúng ta khi mua host đã gửi gắm tất cả niềm tin và tài sản của mình cho họ, nhưng chúng ta lại không thể trực tiếp xử lý nếu có việc gì xảy ra mà phải nhờ đến dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ. Nếu họ hỗ trợ khách hàng tốt thì chúng ta không phải mất công chờ đợi và phải mất đi lượng khách hàng đến thăm website của mình.

Nhưng nhiều khi website của bạn cũng trục trặc vào đêm muộn hay ngoài giờ hành chính thì việc bạn cần suport là cực kì khó khăn. Nhưng qua đây bạn mới biết dịch vụ hỗ trợ của bên nào tốt hơn, nếu bạn có sđt của nhân viên đã hỗ trợ cho bạn mua dịch vụ thì hãy thử gọi cho anh ta vào cuối tuần hay đêm muộn xem sao nhé. Nếu đêm muộn mà anh ta vẫn sẵn sàng suport cho bạn thì dịch vụ hỗ trợ của họ rất là tốt đó.

2. Việc nên làm và không nên làm khi chọn một web hosting

 

Theo mình thì space (dung lượng hosting để chứa trang web) không phải là vấn đề quyết định mà là những định dạng họ hỗ trợ và bandwidth hoặc còn gọi là traffic. Nếu bạn có ý định cài forum (forum tức là diễn đàn) hoặc dùng portal CMS thì bạn nên chọn những web hosting có hỗ trợ PHP, ASP hoặc CGI.Nhưng hiện nay hầu hết những dịch vụ hosting đều hỗ trợ những dạng này.

Số lượng bandwidth thường được tính bằng đơn vị Gb. Nhỏ nhất là 1 Gb (1GB = 1000Mb) và lớn nhất là không giới hạn. Bạn sẽ phải tự dự đoán xem một tháng mình dùng hết bao nhiêu bandwidth, thường thì phụ thuộc vào số lường người truy cập và những hình ảnh trên trang của bạn. Nếu trang của bạn hy vọng có số lượng lớn người truy cập, hoặc cho download nhạc thì bạn phải chọn những host có lượng bandwidth lớn và ngược lại.

Sau khi bạn quyết định được bandwidth rồi thì mới tính đến dung lượng của host đó. Thường thì 1 hoặc 5 Gb là đủ dùng cho 1 tháng, bạn cũng cần chú ý xem SQL của host đó là bao nhiêu? bao nhiêu địa chỉ email…

Chúc bạn sớm lựa chọn được một web hosting ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *