Đau đầu vì hosting giá rẻ- sai lầm trong việc chọn hosting

Các cụ ta nói không sai tẹo nào “tiền nào của nấy”, mình khuyên các bạn đừng ham rẻ mà chuốc lấy phiền phức. Thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, các doanh nghiệp luôn luôn đua nhau trong vấn đề marketting, đơn cử như giảm giá để thu hút khách đăng ký sử dụng dịch vụ của bên họ. Nhưng nói qua phải nói lại, mình xin thưa rằng họ có nhiều thủ thuật để có mức giá như vậy dành cho bạn, thật sự các gói giá rẻ như cho ấy chả bao giờ gọi là hoàn hảo.

Hầy. Nhiều bạn còn tin tưởng mấy trang blogger đánh giá các trang web bán hosting, tên miền như kiểu là review hay là những lời khen chê: “Trang này dịch vụ được nè”, rồi thì “Đừng mua ở đó”, dịch vụ ở đó “lởm lắm”,.. các kiểu luôn.

Quả là khó đỡ mấy trang như vậy, cơ bản là vì những trang đó được chi hoa hồng để làm mấy việc PR như vậy. Vì thế người dùng nên cẩn thận và phải biết đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin sai hay chí ít cũng phải tự đặt ra cho mình một vài câu hỏi trong đầu:

– Liệu blogger của họ có nói thật
– Không! toàn PR trá hình.

>>>Nên chọn mua gói hosting dung lượng và băng thông bao nhiêu để phù hợp với bạn?

1. Có nên đăng ký hosting ở nhà cung cấp chuyên nghiệp

                                        Hệ thống datacenter hiện đại

Nhà cung cấp tên miền, dịch vụ hosting lâu năm trên thị trường thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bạn có thể đăng ký hosting tại iNET – mình thấy ở đây OK đó chứ không phải PR hay gì đâu. Ít ra tôi cũng hiểu rõ không như mấy thằng blogger chê bai lảm nhảm, kém chất lượng. Tôi hiểu rõ, một công ty lớn như vậy họ hoàn toàn có đủ tiềm lực về con người, công nghệ và tài chính để xử lý các vấn để.

2. Chăm sóc khách hàng

Tình trạng down-time ở bất kỳ nhà cung cấp lớn bé nào cũng có cả – xin nhắc lại: vấn đề này phụ thuộc may rủi vì có liên quan đến bảo mật. Nhiều ông blogger chỉ ăn với đi test hosting, thấy hosting bị down-time là la toáng lên trên mạng nào là “hỗ trợ không nhiệt tình”, “gửi khiếu nại mà rất lâu mới phản hồi lại”.

Quá thiển! Phải hiểu được, nhân lực hỗ trợ online ở tất cả các nhà cung cấp là có hạn, không ai đi thuê cả nghìn người chỉ ăn với ngồi online trả lời thắc mắc. Khi sự cố đến, họ sẽ tiếp nhận và chuyển khiếu nại cho bộ phận kỹ thuật test xem lỗi ở đâu rồi thông báo lại cho khách hàng. Nhanh hay chậm không thể nói trước được.

Nhiều thằng blogger lưu manh, am hiểu chút công nghệ, cố tình làm cho website bị lỗi rồi phàn nàn vô cớ, đổ tội cho nhà cung cấp là kém chất lượng, rồi khuyên các bạn sài cái “affiliate link” của chúng nó. Rất là bố láo.

-Nói chung càng nói càng ức chế! mình chỉ có một vài lời khuyên với những bạn đang có ý định đăng ký hosting như sau:

  • Ưu tiên sử dụng những nhà cung cấp lớn, lâu năm vì họ có đủ kinh nghiệm và nguồn lực, chuyên gia giỏi cho nên dù xảy ra sự cố gì họ cũng khắc phục rất nhanh.Hãy thông minh chọn mặt mà gửi vàng.
  • Không có gì gọi là ngon bổ mà lại rẻ cả: Các bạn muốn chất lượng cao, hỗ trợ nhiệt tình thì các bạn phải bỏ ra nhiều tiền.
  • Nếu có điều kiện tài chính hãy đầu tư máy chủ ảo vps.
  • Trước và sau khi mua hãy thường xuyên trao đổi để hiểu rõ công nghệ của họ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Cuối cùng mình xin chúc các bạn sẽ chọn được hosting ưng ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *