Đón đầu phát triển xu hướng kinh doanh du lịch trên internet

Kinh doanh du lịch trên internet và phát triển các dịch vụ đi kèm đang có sự cạnh tranh khốc liệt trên thế giới. Thế tại thị trường Việt Nam thì ra sao? Có lẽ hình thức kinh doanh du lịch trên internet vẫn còn đang bị bỏ ngỏ, chưa có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các dịch vụ đặt vé may bay, đặt phòng…đều có sự tham gia cửa các website nước ngoài. Vì thế, đây được coi là ngành khá tiềm năng để phát triển.

Tiềm năng ngành du lịch Việt Nam

Ngành du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, có tiềm năng phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam hiện nay. Việt Nam nổi tiếng là đất nước có nhiều danh nam thắng cảnh, du lịch văn hóa lễ hội. Việc phát triển ngành du lịch có thể đưa văn hóa của Việt Nam sánh vai trên bản đồ du lịch thế giới. Để có thể phát triển mạnh mẽ, đòi hỏi cần phải cải thiện và  đa dạng hóa các dịch vụ du lịch hơn nữa để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

kinh doanh du lịch trên internet

Du lịch trực tuyến được coi là kênh du lịch gắn kết nhanh chóng giữa doanh nghiệp đối với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Với hơn 33 triệu người dùng mạng internet để tìm kiếm thông tin, hành vi tiêu dùng mua sắm qua mạng có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ đây được coi là nền tảng cơ bản để phát triển ngành kinh doanh du lịch trên internet.

Phương hướng phát triển ngành kinh doanh du lịch trực tuyến

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin, đặt phòng, book vé…trên các trang website về du lịch như :booking.com; agoda.com…và trên các công cụ tìm kiếm Google, Bing,…Chính vì thế doanh nghiệp cần xác định thương mại điện tử và Facebook là nền tảng cơ bản để có thể truyền thông thương hiệu đến với khách hàng.

Đầu tư thiết kế website du lịch, website nhà hàng, website khách hàng…cung cấp cho khách hàng thông tin hữu ích cũng như tích hợp cung cấp dịch vụ là điều vô cùng cần thiết. Lựa chọn đăng ký tên miền đẹp sẽ tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường mạng. Tham khảo bảng giá tên miền tại iNET để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ đăng ký tên miền.

>>>  Gía trị tên miền đối với quảng bá thương hiệu ngành du lịch

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *