Nên chọn mua gói hosting dung lượng và băng thông bao nhiêu để phù hợp với bạn?

 

1. Nên chọn gói hosting như thế nào?

Theo lời khuyên của mình và mọi người bạn hãy đăng kí hosting với dung lượng vừa đủ, không nên mua gói hosting quá lớn nếu không cần thiết vì mức chi phí duy trì là không hề nhỏ. Đối với các website giới thiệu hoặc bán hàng cơ bản bạn chỉ cần khoảng 600Mb – 1Gb là đủ, còn đối với các website thương mại điện tử có lượt truy cập cao thì bạn nên cân nhắc đến dung lượng khoảng 1,5 – 3Gb để đảm bảo lượng website ổn định khi có nhiều lượng truy cập.

Khi bạn thiết kế và upload dữ liệu tải lên website thì bạn cũng nên để ý tới tốc độ upload của nó, nếu tốc độ upload quá chậm bạn nên xem lại các gói hosting của mình để đảm bảo ơn.

2. Điều gì ảnh hưởng đến tốc độ của một website?

Băng thông hay dung lượng không phải là 2 yếu tố quyết định tốc độ tải trang của bạn. Nếu website của bạn quá chậm bạn hãy xem xét tới những vấn đề sau:

Tốc độ upload rất quan trọng

– Tốc độ đường truyền : Yếu tố nhất quán ảnh hưởng đến tốc độ của bạn, dễ thấy nhất là khi có sự cố đứt cáp quang, các website đặt sever tại nước ngoài sẽ có tốc độ tải rất chậm. Đôi với website có khách hàng trong nước thì sẽ ổn định hơn, ít phải chịu tác động của các yếu tố ngoài.

– Phần cứng của server: server là nơi chứa và vận hành hosting, một server có thể ngắt và vận hành cùng lúc nhiều hosting. Một server cũng có cấu trúc như một máy tính cá nhân nhưng với các phần cứng chuyên sâu hơn để có thể vận hành 24/24. Mỗi hosting khi chạy sẽ chiếm một lượng RAM và CPU của server, nếu server chứa càng nhiều hosting thì độ tải càng lớn, nếu RAM bị quá tải sẽ khiến tốc độ của toàn hệ thống bị chậm đi rất nhiều.

– Phần mềm của server: phần mềm phiên bản càng mới sẽ càng tối ưu tốc độ phần cứng hơn. Độ bảo mật của server cũng như các hosting cùng chạy trên server cũng quan trọng, nếu một hosting trên server bị spam, DDOS có thể ảnh hưởng đến các hosting khác trên cùng server.

>>> Hướng dẫn kiểm tra nhanh tên miền đã được đăng ký hay chưa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *