5 Chiến lược đầu tư tên miền hiệu quả – Lời khuyên dành cho Domainer

Nếu bạn đang là một nhà đầu tư hay một nhà kinh doanh thức thời chắc hẳn bạn sẽ luôn vạch ra cho mình một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Có thể bạn đang sở hữu một số tên miền đẹp, một vài website đang hoạt động hay đã đầu tư một khoản tiền vào danh mục đầu tư domain nhưng vẫn chưa thấy sự khởi sắc, hay hoàn toàn rơi vào bế tắc. Đừng lo lắng! thật ra bạn không lựa chọn sai ngành hay kinh doanh không hiệu quả mà bạn chưa có được một tư duy đúng đắn. Bài viết này sẽ là một gợi ý đem lại cho bạn những ý tưởng kinh doanh mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư tên miền.

Những sai lầm dẫn đến việc đầu tư tên miền không hiệu quả

đầu tư tên miền

1,Tên miền đẹp là đủ

Tên miền đẹp thôi thật sự chưa đủ nếu chúng ta không biết cách tạo ra lợi nhuận. Tên miền đẹp giống như một bông hoa đẹp nhưng không biết cách chăm sóc thì nó cũng sẽ nhanh chóng lụi tàn. Thế nên, hãy bỏ ngay quan điểm này nhé.

2.  Tên miền đẹp là tất cả

Tên miền đẹp chỉ là một phần góp phần tạo nên thành công trên con đường xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Domain đẹp nhưng không biết cách vận dụng tạo ra lợi nhuận thì nó sẽ trở thành gánh nặng cho doanh nghiệp mà thôi.

3. Tên miền đẹp tốt cho SEO

Qủa thật là tên miền đẹp sẽ từ khóa nhanh lên hạng. Tuy nhiên, nội dung phong phú và đặc sắc mới là yếu tố chủ chốt tạo nên uy tín của trang website trong mắt Google.

4. Mọi người sẽ tự tìm đến mà trả giá cao cho tên miền của bạn

Tên miền của bạn sẽ không có ai quan tâm đến nếu bạn chưa viết một bức thư quảng cáo về giá trị và tiềm năng của tên miền. Sản phẩm sẽ không bao giờ trở thành hàng hóa nếu không có các hoạt động xúc tiến bán. Domain chỉ là một sản phẩm điện tử số hóa trong list đầu tư của bạn. Vì thế, nó không thể tự bán hay tự giới thiệu mình được. Một số hoạt động xúc tiến sẽ làm nên giá trị của tên miền:

  • Nghiên cứu thị trường và đánh giá triển vọng của tên miền trong lĩnh vực mà chúng đại diên.
  • Đăng bán chúng tại các diễn đàn môi giới
  • Áp dụng các chiến lược marketing online, công cụ điện tử trên môi trường internet như: banner, video, hình ảnh,…

5 Chiến lược đầu tư tên miền phổ biến

đầu tư tên miền

  • Các loại tên miền trùng thương hiệu và gõ nhầm thương hiệu

Đây là chiến lược đầu tư mua các tên miền có từ liên quan đến thương hiệu của các doanh nghiệp hoặc các website lớn.

Kiểu đầu tư này vừa mạo hiểm, vừa phức tạp nhưng cũng có nhiều thuận lợi vì có thể chuyển nhượng tên miền với giá cao. Tên miền kiểu này cũng đón nhận nhiều lưu lượng truy cập do gõ nhầm khi khách hàng của doanh nghiệp đó tra cứu .

 

  •  Chiến lược đầu tư tên miền từ khóa

Tên miền theo từ khóa là một sự lựa chọn khôn ngoan và chắc chắn không bao giờ lạc hậu.

Tên miền chứa từ khóa sẽ giúp cho SEO nhanh chóng nên top. Tuy nhiên, Tuy nhiên, chính vì sự nhanh chóng lên hạng đó cũng làm tên miền đó nhanh chóng tụt hạng vì có quá nhiều tên miền giống nhau, tương tự nhau trong cũng một lĩnh vực kinh doanh. Không tạo được dấu ấn riêng đối với khách hàng thì thương hiệu nhanh chóng rơi vào quên lãng ảnh hưởng xấu đến hiệu quả kinh doanh.

  •  Chiến lược đầu tư tên miền theo lô

Đây là chiến lược đầu tư liên quan đến tên miền từ khóa nhưng với số lượng lớn, theo chủ đề hoặc số lượng tên miền rớt hàng ngày có lưu lượng trên 1000 lượt … Cách đầu tư này thường được các nhà đầu tư lớn dùng.Ví dụ điển hình là ông Mike Mann vào ngày 16-17 tháng 4 /2012, đã đạt kỉ lục khi đăng kí 13.140.000 tên miền trong một ngày và hàng ngày ông đăng kí khoảng 300 tên miền. Chiến lược này chỉ phù hợp với những  nhà đầu tư tên miền lão luyện và đã thành công.

  •  Chiến lược đầu tư tên miền dự báo

Chiến lược đầu tư tên miền dự báo là đầu tư các tên miền của một lĩnh vực có xu hướng phát triển trong tương lai. Với chiến lược này, bạn phải đọc phân tích các bài báo và bình luận đánh giá cũng tham khảo tại Google Trends http://www.google.com/trends/ để xem xu hướng sắp tới là gì .Kiểu đầu tư này đòi hỏi chuyên môn cao và tư duy logic cũng như sáng tạo không ngừng của domainer,tuy nhiên nếu thành công lợi nhuận sẽ vượt xa mong đợi.

 

  • Chiến lược đầu tư tên miền bao vây

Đây là chiến lược đầu tư và xây dựng dự án kinh doanh tiềm năng bằng tên miền và chuyển nhượng dự án. Chiến lược này thể hiện tính chuyên nghiệp và loại loại bỏ được nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực…Chiến lược này phù hợp với nhà đầu tư tên miền kết hợp với  một mô hình kinh doanh truyền thống.

>>> Xem thêm: Làm thế nào trở thành tỷ phú đầu tư Domain?

.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *