Vai trò của bảo mật trong quản lý tên miền

Bảo vệ và phát triển thương hiệu trực tuyến của bạn là mục tiêu của mọi người, nhưng cách bạn tiếp cận nó phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn: một doanh nghiệp nhỏ hoặc một thương hiệu công ty lớn. Quản lý tên miền có nghĩa là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau đối với một doanh nghiệp quốc tế so với một thương hiệu cá nhân bởi vì hai người có nhu cầu hoàn toàn khác nhau. Mẫu số chung, tuy nhiên, vai trò của bảo mật trong quản lý tên miền là mối quan tâm của mọi người.

Quản lý tên miền doanh nghiệp

Nó bao gồm:

  • Thương hiệu quốc tế
  • Nhượng quyền / chuỗi
  • Số liệu công khai

Mối quan tâm của họ là:

Tên miền quốc tế – Nếu bạn là một thương hiệu nổi tiếng và có uy tín, điều cuối cùng bạn muốn là hàng giả được bán hoặc một nhãn hiệu khác hoạt động dưới tên của bạn ở một quốc gia khác. Tên miền, không giống như bằng sáng chế và nhãn hiệu, khá dễ dàng để mọi người nắm giữ và khó phục hồi nhiều lần , đó là lý do tại sao các thương hiệu quốc tế lớn cần giám sát và hành động nhanh chóng khi bảo vệ không gian tên của họ trên Internet .

Quản lý tên miền – Có toàn bộ danh mục tên miền của bạn dưới một Nhà đăng ký giúp tạo ra một con đường lành mạnh và ổn định để lập ngân sách, tổ chức liên bộ phận và thanh toán tổng hợp. Nền tảng API mang lại sự linh hoạt cho các nhóm lớn để di chuyển dữ liệu một cách dễ dàng. Có các nhà quản lý tài khoản chuyên dụng am hiểu trong ngành để giúp bạn tạo chiến lược tên miền mạnh mẽ bao gồm đăng ký tên miền chủ động và phòng thủ.

Yêu cầu bảo mật:

Mối quan tâm lớn đối với các tập đoàn lớn là tìm kiếm một đối tác mà họ có thể giao phó với danh mục quản lý tên miền của họ. Bảo mật bắt đầu trên nền tảng Đăng ký với cơ sở hạ tầng CNTT an toàn để bảo vệ chống hack máy chủ tên và các quy trình bảo vệ tài khoản của khách hàng khỏi rơi vào tay kẻ xấu.

Khóa sổ đăng ký

Có một vài người chơi khi nói đến hoạt động tên miền. Có Cơ quan đăng ký quản lý tên miền, Nhà đăng ký quản lý danh mục đầu tư tên miền của bạn và Người đăng ký (bạn). Khóa sổ đăng ký tạo ra một hệ thống kiểm tra và số dư để đảm bảo tên miền của bạn được bảo vệ khỏi những thay đổi trái phép. Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ thông tin nào liên quan đến tên miền của mình, trước tiên bạn cần hoàn tất quy trình được xác định trước với Nhà đăng ký để xác thực thẩm quyền của mình và sau đó Nhà đăng ký cần hoàn thành một quy trình được xác định trước khác với Đăng ký để đảm bảo thay đổi được yêu cầu được dự định.

Điều này có vẻ như rất nhiều việc làm thêm nhưng khi bạn xử lý các tài khoản cấp cao, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt trong việc bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi thảm họa tiềm tàng có thể xảy ra nếu tên miền của bạn rơi vào tay trái phép hoặc trang web và email của bạn đi xuống, mất doanh nghiệp của bạn hàng ngàn và thậm chí hàng triệu đô la một phút.

Khóa IP

Khóa tài khoản IP tương tự cho phép bạn giảm cơ hội truy cập trái phép bằng cách cho phép tối đa 3 địa chỉ IP tĩnh truy cập vào tài khoản của bạn.

DNSSEC

Kết thúc tên miền khác nhau đòi hỏi những điều khác nhau. Một số tên miền được xác minh giữ mức độ bảo mật và độc quyền cao hơn và yêu cầu một công nghệ có tên là DNSSEC xác thực trang web của bạn bằng cách ký điện tử kỹ thuật số Đăng ký dữ liệu.

 

Quản lý tên miền doanh nghiệp nhỏ

Nó bao gồm:

  • Thương hiệu cá nhân
  • Doanh nhân
  • Khởi nghiệp

Mối quan tâm của họ là:

Tên miền mới – Tạo danh mục đầu tư tên miền và bảo vệ tên thương hiệu của bạn trong nhiều kết thúc tên miền bao gồm các điều khoản chính xung quanh ngành của bạn để các đối thủ cạnh tranh không thể xây dựng một thương hiệu tương tự như của bạn trong không gian tên của bạn. Đăng ký các TLD khác nhau sẽ được sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Quản lý tên miền – Dễ có khả năng truy cập vào tài khoản của bạn và thực hiện các thay đổi khi có quyền truy cập vào nhóm hỗ trợ thân thiện và nhanh nhạy, có thể giúp khắc phục những điều bạn phá vỡ và cập nhật tài khoản của bạn vượt quá hiểu biết về chủ đề này.

Yêu cầu bảo mật:

Xác thực 2 yếu tố

Ngành công nghiệp công nghệ đã áp dụng xác thực 2 yếu tố làm chuẩn mực mới. Đó là cách dễ nhất để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi tầm tay của điện thoại thông minh .

Chứng chỉ SSL

Hơn bao giờ hết, tất cả các doanh nghiệp bao gồm cả doanh nghiệp nhỏ cần phải có Chứng chỉ SSL. Google đang thực hiện nhiệm vụ làm cho Internet an toàn hơn để các trang web không có Chứng chỉ SSL hiện được gắn nhãn là không an toàn trong trình duyệt web, ngăn người dùng Internet điều hướng đến các trang web đó và lần lượt hiển thị giá trị thương hiệu trong bảo vệ dữ liệu của khách hàng trực tuyến.

Quyền riêng tư của Whois

Không phải ai cũng biết rằng khi bạn đăng ký một tên miền, một bản ghi công khai được tạo ra sẽ tiết lộ thông tin cá nhân như tên, công ty, email và số điện thoại của bạn. Điều cuối cùng bạn muốn nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ là tràn ngập thư rác trong hộp thư đến từ các luật sư cố gắng bán cho bạn các dịch vụ web đi cùng với tên miền của bạn. Đăng ký riêng thay thế thông tin liên lạc của bạn và lọc tất cả các tin nhắn đến.

Mỗi doanh nghiệp là một bông tuyết độc đáo – nhu cầu của một thương hiệu quốc tế lớn khác rất nhiều so với doanh nghiệp nhỏ. Điều quan trọng là tìm một đối tác đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu quản lý tên miền của bạn và phát triển cùng với bạn khi bạn phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *