Hướng dẫn kiểm tra nhanh tên miền đã được đăng ký hay chưa

Khi bạn có ý định đầu tư kinh doanh thì việc chuẩn bị cho mình một website và một địa chỉ tên miền là điều bắt buộc. Nhưng không phải bạn thích những tên miền đẹp nào mà cũng đăng ký được bởi vì tính đặc thù của tên miền là duy nhất tức là có thể những tên miền bạn yêu thích đó đã bị người khác đăng ký mất. Vì vậy tìm kiếm một tên miền đẹp và chưa có ai đăng ký là điều rất khó khăn.

1. Phương thức kiểm tra tên miền đã đăng ký hay chưa?

Khi bạn đã có ý tưởng, xác định được tên miền sau này của bạn thì việc đầu tiên bạn cần làm là kiem tra ten mien đó còn không? có ai đăng ký chưa?? Nếu tên miền chưa ai đăng ký khi đó bạn có quyền đăng ký tên miền này, còn trường hợp tên miền đã có người đăng ký rồi, thì bạn không đăng ký được nữa.

Do vậy để chắc chắn đảm bảo rằng tên miền đó đã có người đăng ký chưa? Bạn hãy kiểm tra tên miền (Domain) lại trước khi tiến hành đăng ký nhé, vì như thế sẽ tránh cho việc nhầm lần giữa bạn và nhà đăng ký nhé.

Bước 1: Truy cập địa chỉ, gõ tên miền bạn mong muốn đăng ký: Truy cập địa chỉ https://inet.vn/

Bước 2: Nếu tên miền đã bị đăng ký bạn vui lòng chọn tên khác

Bước 3: Test thử với tên miền huyngoc – tên miền này có thể đăng ký được

Trên đây là một cách đơn giản để kiểm tra tên miền, bạn hãy thử các ý định kinh doanh của mình ngay với việc đầu tư tên miền nhé.
Xem thêm: Tăng khả năng tiếp cận khách hàng bằng cách chuyển hướng tên miền.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *