Làm sao tìm được chủ sở hữu tên miền để mua lại khi cần

Hạn chế và lợi ích khi mua tên miền có sẵn

Tên miền có sẵn luôn gắn liền với một website đang tồn tại. Việc mua lại tên miền này có nghĩa là website sẽ không theo ý muốn của bạn. Bạn mất nhiều thời gian để chỉnh sửa và phát triển nó theo cách của mình.

Đôi khi, việc chỉnh sửa lại một website có sẵn, còn mất nhiều thời gian hơn là việc bạn đi xây mới một website theo ý tưởng của mình.

Nếu bạn lựa chọn bỏ website cũ và trỏ tên miền của mình vào website mới (website của bạn) thì thật là một sự lựa chọn không hề khôn ngoan, bởi những lý do mà tôi sẽ nói ở phần lợi ích của việc mua một tên miền có sẵn. Chấp nhận mua một tên miền có sẵn, tức là bạn sẵn sàng chi số tiền nhiều hơn nhiều lần so với việc đăng ký tên miền. Việc này, bạn cần tính đến và cân nhắc.

tim ten mien

Nhiều người sở hữu tên miền cuối cùng đã phải dành một chút thời gian tối ưu tên miền cho các công cụ tìm kiếm. Những người sở hữu khác lại mất nhiều thời gian và công sức tập trung vào các từ khoá và đảm bảo tên miền được liệt kê trong công cụ tìm kiếm. Mất nhiều thời gian cho một vài tên miền được liệt kê trong danh sách của công cụ tìm kiếm và nếu ai đó đã tiến hành công việc đó cho bạn thì bạn hãy sẵn sàng tận dụng điều này ngay khi được tiếp quản tên miền.

Làm sao tìm được chủ sở hữu khi mua tên miền có sẵn?

Bạn là người mới bước chân vào kinh doanh? Bạn đang chọn được một thương hiệu rất hay và ý nghĩa? Bạn đang muốn tìm kiếm một tên miền phù hợp với thương hiệu của bạn? Vậy bạn nghĩ sao nếu thương hiệu của bạn đã bị người khác đăng ký tên miền mất rồi?

Lúc đó bạn mới loay hoay đi tìm người chủ sở hữu tên miền đó để tìm cách mua lại. Vậy làm sao để tìm chủ sở hữu tên miền đó một cách nhanh nhất.

1. Tìm thông tin liên hệ trên website

Cách đơn giản nhất để liên hệ với chủ sở hữu tên miền là truy cập vào chính tên miền đó. Nếu tên miền đó có website đang hoạt động và có thông tin liên hệ thì thật là may mắn cho bạn.

2. Kiểm tra thông tin chủ sở hữu tên miền qua các site chuyên về Whois

Thông thường các dữ liệu thông tin chủ sở hữu của tên miền là thông tin công khai và cho phép bạn có thể tìm kiếm. Thường hay dùng dịch vụ tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền miễn phí tại trang web: whois.inet.vn

tim chu ten mien

Nếu như dữ liệu tên miền được thiết lập ở chế độ riêng tư, bạn cũng có thể gửi thư điện tử ở phần liên hệ quản trị (administrative contact email). Phần lớn các dịch vụ thiết lập tên miền ở chế độ riêng tư sẽ tự động chuyển hướng thư điện tử đến tài khoản của chủ sở hữu tên miền. Một số khác thì yêu cầu bạn phải đến truy cập website cung cấp dịch vụ đặt tên miền ở chế độ riêng tư để liên hệ với chủ sở hữu. Ở bước này đa phần e-mail gửi đi đều được phản hồi từ chủ sở hữu.

3. Sử dụng bộ máy tìm kiếm

Sử dụng máy tìm kiếm như Google.com/Bing.com… thông thường sẽ giúp ích trong việc tìm thông tin người sở hữu tên miền. Bạn có thể tìm kiếm với các từ khóa lấy từ thông tin tên miền như: số điện thoại, email, tên hoặc địa chỉ, rồi từ đó dò ra thông tin liên hệ của họ.

4. Nhờ chuyên gia đầu cơ tên miền/tư vấn tên miền giúp đỡ

Với một chi phí vừa phải tùy theo độ “nóng” của tên miền mà bạn định mua lại, bạn có thể liên hệ với các nhà đăng ký tên miền hoặc sử dụng các dịch vụ tư vấn tên miền các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm thông tin về chủ sở hữu tên miền. Các nhà đầu tư tên miền rất giỏi trong việc tìm kiếm thông tin chủ sở hữu tên miền và có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin này miễn phí hoặc với một chi phí thấp.

Lưu ý:

Nhiều chủ sở hữu tên miền không muốn tiết lộ thông tin cá nhân của mình vì nhiều lí do khác nhau và điều này hoàn toàn hợp pháp khi họ sử dụng các dịch vụ che dấu thông tin tên miền. Ngay cả khi bạn đã gửi thư cho người chủ sở hữu, họ không có nghĩa vụ phải trả lời email cho bạn, nếu họ không thấy cần thiết.

Có rất nhiều trường hợp chủ sở hữu không trả lời email của bạn cho dù bạn đề nghị mua lại tên miền và bạn biết rằng tên miền có thể được chủ sở hữu bán. Nếu điều này xảy ra phần lớn nguyên nhân là giá đề nghị quá thấp hoặc ngôn ngữ sử dụng trong email không phù hợp, không chuyên nghiệp, không nghiêm túc…

Một khi chủ sở hữu tên miền có mong muốn bán lại tên miền, mình chắc chắn là bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được thông tin liên hệ từ những phương pháp trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *