Tiền miền đẹp còn có giá trị hơn bất động sản đắt giá

Mua tên miền để làm gì?

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên. Khác với cách tổ chức theo các cấp: nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

mua tên miền

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Khi sở hữu một tên miền trên internet, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.

Mua tên miền đẹp còn giá trị hơn bất động sản đắt tiền

Tên miền đẹp – Tên miền hay cũng có nét tương đồng với những món hàng hóa hay bất động sản đắt tiền, cao cấp: Đó là độ đẳng cấp và độ hiếm cũng như khả năng sinh lợi rất cao. Nhưng tên miền lại có điểm đặc thù khác. Nếu bạn thích một lô đất đẹp ngay trung tâm Hà Nội, thì bạn cũng có thể tìm một lô đất khác tương tự ở một con đường tương tự với mức giá tương tự. Với hàng hóa cũng vậy: Nếu bạn thích một chiếc xe cực đắt tiền, thì nhà sản xuất không sản xuất riêng cho bạn, mà người khác cũng có thể mua một chiếc tương tự. Với tên miền, thì nếu bạn là người sở hữu tên miền nào, thì không có bất cứ ai trên trái đất này có được tên miền giống bạn. Ví dụ, bạn mua được tên miền nhansam.com, thì bạn chính là người duy nhất có.

ten mien dep

Khi khách hàng tìm kiếm trên Google, dù là kết quả tự nhiên hay Adwords thì với 10 kết quả tìm kiếm, bạn nghĩ khách hàng sẽ ưu tiên click vào kết quả nào? Theo khảo sát thì những kết quả nằm phía trên sẽ được quan tâm hơn. Nhưng các nghiên cứu cũng chỉ ra, giữa các kết quả đó, thì những kết quả có chứa tên miền đẹp được click nhiều hơn cả. Nếu nội dung, dịch vụ, sản phẩm và trình bày web tốt thì kết quả chuyển đổi từ khách hàng xem web thành khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ sẽ cao hơn nhiều.

Về truyền thông: Một tên miền đẹp, ngắn gọn sẽ dễ nhớ, nhớ lâu hơn. Bạn hãy thử hỏi: Khi xem một bài báo viết về quà tặng, thì với 2 tên miền: quatang.com và muabanquatangtructuyen.com.vn tên nào sẽ dễ nhớ và nhớ lâu hơn? Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm chi phí truyền thông, hoặc cũng với ngân sách như vậy nhưng tên miền đẹp bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều lần.

Về giá trị thương hiệu: Rõ ràng, khi khách hàng vào một website tốt với một tên miền đẹp, thì khách hàng cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng hay thuê dịch vụ. Thậm chí ngay chỉ đọc tin tức, thì tên miền đẹp khách hàng cũng cảm thấy đáng đọc hơn. Ngoài ra, cũng như số điện thoại đẹp, người sở hữu tên miền đẹp nhất trong nhóm ngành nghề rõ ràng được ngưỡng mộ không chỉ bởi khách hàng mà còn bởi những đối tác và thậm chí cả đối thủ.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *