Làm thế nào để định giá tên miền cần bán?

ICANN đã từ chối hai đơn kháng cáo chống lại quyết định nâng giới hạn giá và đưa ra các biện pháp chống lừa đảo mới trong không gian .org.

Trong một tin tức khác, cờ bạc đang diễn ra tại Rick’s Cafe.

NameCheap và Electronic Frontier Foundation đều đã gửi Yêu cầu xem xét lại với ICANN vào tháng 7 và tháng 8 liên quan đến việc gia hạn hợp đồng .org.

NameCheap lập luận rằng ICANN nên lắng nghe những bình luận công khai phàn nàn về việc loại bỏ giới hạn giá trong hợp đồng .org của Cơ quan đăng ký lợi ích công cộng, trong khi EFF phàn nàn về việc đưa vào cơ chế bảo vệ quyền đình chỉ nhanh chóng thống nhất.

Yêu cầu xem xét lại thường được xử lý bởi Ủy ban Cơ chế trách nhiệm của Hội đồng quản trị, nhưng lần này khoảng ba trong số bốn thành viên của nó (Sarah Deutsch, Nigel Roberts và Becky Burr) đã quyết định tự xét lại do khả năng nhận thấy xung đột lợi ích.

Điều đó có nghĩa là ủy ban không thể đạt được một đại biểu và RfR đã đến các luật sư bên ngoài của ICANN để xem xét thay vào đó, trước khi đi đến hội đồng ICANN đầy đủ.

Điều này đã không xảy ra trước đây, với hồi ức của tôi.

Cũng chưa từng có, cuộc thảo luận đầy đủ về cả hai yêu cầu của hội đồng quản trị là trực tuyến (và được lưu trữ tại đây ), điều này phủ nhận sự cần thiết của NameCheap hoặc EFF để yêu cầu các bản ghi, đó là quyền của họ theo quy định.

Nhưng kết quả cuối cùng về cơ bản giống như khi BAMC đã xem xét các yêu cầu riêng tư – cả hai đều bị từ chối trong một cuộc bỏ phiếu nhất trí (với ba lần từ chối).

Tóm tắt hội đồng quản trị ngày hôm qua, phó tổng cố vấn của ICANN Elizabeth Le cho biết:

Không có bằng chứng để hỗ trợ rằng ICANN Org bỏ qua tham vấn cộng đồng. Thật vậy, cả hai lần gia hạn đều lấy ý kiến ​​công chúng và đã có hơn 3.700 ý kiến ​​nhận được, tất cả đều được ICANN xem xét và đánh giá và nó đã được thảo luận trong không chỉ báo cáo về ý kiến ​​công chúng, mà nó đã được thảo luận qua các cuộc họp ngắn với hội đồng ICANN.

Cuối cùng, việc loại bỏ giới hạn giá là một phần của Thỏa thuận đăng ký không khiến quá trình bình luận công khai trở nên giả tạo hoặc ICANN không hành động vì lợi ích công cộng hoặc ICANN Org đã bỏ qua thông tin tài liệu.

Cố vấn chung John Jeffrey và giám đốc Avri Doria đều lưu ý rằng hội đồng quản trị có thể không xem xét từng bình luận riêng lẻ, mà được nhóm lại với nhau dựa trên sự tương đồng. Doria nói:

Cho dù một người nghe nội dung một lần hay nghe nó 3.000 lần, họ đều hiểu cùng một nội dung. Và vì vậy tôi thực sự chỉ muốn nhấn mạnh rằng đó không phải là số lượng bình luận, đó là nội dung của các bình luận.

Điều này dường như chứng minh quan điểm mà tôi đã đưa ra hồi tháng Tư, khi cuộc tranh cãi này lần đầu tiên xuất hiện, rằng các chiến dịch viết thư không hoạt động trên ICANN .

Như để thêm sự xúc phạm đến thương tích, hội đồng quản trị trong cùng một cuộc họp ngày hôm qua đã chấp thuận trả tiền thưởng hàng năm cho ICANN Omigatorman, người đã thu hút những lời chỉ trích từ NameCheap và Hiệp hội Thương mại Internet sau khi bác bỏ nhiều bình luận công khai vì giống như spam hơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *