Cách lấy lại tên miền với quy trình giải quyết tranh chấp của ICANN

Internet là một không gian rộng lớn và không được kiểm soát, hoặc có thể là nếu bạn không giám sát chặt chẽ thương hiệu của mình. Rất may, có các chính sách tại chỗ để giúp các công ty tiếp quản các tên miền đang sở hữu các cuộc tấn công mạng . Quá trình giải quyết tranh chấp tên miền cung cấp một sự thay thế hiệu quả về thời gian và chi phí cho những rắc rối khi nộp đơn kiện lên tòa án.

quá trình giải quyết tranh chấp tên miền

Bảo vệ thương hiệu của bạn ở nước bạn là điều tuyệt vời, nhưng nó không bảo vệ bạn trên phạm vi quốc tế . Dòng được vẽ cho luật nhãn hiệu trở nên hơi mơ hồ khi giải quyết tranh chấp nhãn hiệu trong không gian toàn cầu. Có hai khóa hành động mà người ta có thể thực hiện trong quy trình giải quyết tranh chấp tên miền: UDRP và URS. Hai người song hành cùng nhau, sự khác biệt chính là mức độ rõ ràng của một trường hợp bạn có đối với bên vi phạm nhãn hiệu của bạn.

Nếu tên miền được đăng ký rõ ràng với mục đích xấu, URS cung cấp tùy chọn nhanh hơn và chi phí thấp hơn cho các trường hợp rõ ràng nhất. Tất cả các Nhà đăng ký tuân thủ quy trình giải quyết tranh chấp tên miền, do đó, bất kể kết quả nào, Nhà đăng ký sẽ tôn trọng quyết định hủy bỏ, đình chỉ hoặc chuyển tên miền cho người khiếu nại. Trong năm 2017, phần lớn các trường hợp UDRP / URS dẫn đến quyết định rằng tên này được chuyển cho bên đã nộp đơn khiếu nại.

Để cho bạn hiểu rõ hơn về nơi diễn ra hành động của trò chơi điện tử, đây là một sự cố của 5 quốc gia hàng đầu do người khiếu nại và người trả lời nộp đơn.

 

miền tranh chấp-giải quyết-xử lý dữ liệu

Nguồn cho dữ liệu: Thống kê giải quyết tranh chấp tên miền của WIPO

Yếu tố chính quyết định tiến trình giải quyết tranh chấp tên miền là nếu bạn có nhãn hiệu và nếu người sử dụng tên miền với nhãn hiệu của bạn đã đăng ký nó với mục đích xấu.

Khi quá trình giải quyết tranh chấp tên miền không hoạt động: Nghiên cứu trường hợp Nissan

quá trình giải quyết tranh chấp tên miền nissan

Theo trường hợp Nissan Motors so với Nissan Computer, rõ ràng Nissan Computer đã đăng ký tên miền nissan.com vào năm 1994, đã không đăng ký tên miền với mục đích xấu. Nissan Computer có một vài bộ phận về phía mình trong trường hợp này.

  1. Tên người được hỏi là Uzi Nissan.
  2. Nhiều doanh nghiệp của ông bao gồm Nissan Foreign Car, Nissan International và Nissan Computer Corp đều được đặt tên và hoạt động trở lại khi động cơ Nissan vẫn được gọi là DATSUN.
  3. Năm 1995, ông đã được chấp thuận cho nhãn hiệu Nissan và logo của mình từ Bang Bắc Carolina.
  4. Năm 1996, ông đã đăng ký nissan.net để phát triển kinh doanh hơn nữa.

Đây là một trận chiến đang diễn ra kể từ năm 1999, 5 năm sau khi người được hỏi đăng ký nissan.com. Quá trình giải quyết tranh chấp tên miền nhằm tránh các trường hợp như thế này gây ra gánh nặng tài chính và thời gian và căng thẳng cảm xúc cho cả hai bên. Tuy nhiên, Nissan Motors không có trường hợp rõ ràng và không thể đi theo lộ trình UDRP và URS, và sau một thập kỷ đấu tranh pháp lý tại tòa án, có vẻ như Nissan Motors vẫn không có trường hợp nào và sẽ không bao giờ có.

Một nhãn hiệu không cung cấp cho bạn quyền đi khắp nơi lấy tên miền từ một doanh nghiệp hợp pháp khác. Quá trình đăng ký tên miền là rất nhiều vì vậy lần đầu tiên đến trước được phục vụ.

Giám sát tài sản kỹ thuật số của bạn: Hãy chủ động 

Tên miền là tài sản, cực kỳ quan trọng đối với chính DNA của thương hiệu của bạn. Không còn là một chiến lược miền một yếu tố phụ. Nó cần theo dõi và thực thi để duy trì một chiến lược tên miền thành công. Luôn đi trước các TLD mới ra mắt và giám sát nhãn hiệu của bạn trên web để đảm bảo không ai được hưởng lợi từ sự giống nhau của bạn hoặc làm giảm uy tín thương hiệu của bạn với một trang web và sản phẩm giả mạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *