Những lợi ích khi bản ghi Whois vẫn tiếp tục được công khai

Chủ sở hữu tên miền được hưởng lợi khi bản ghi Whois của họ được công bố công khai.

Nhà đăng ký tên miền lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục xuất bản dữ liệu Whois cho phần lớn khách hàng của mình mặc dù vướng phải GDPR. Đây là tin tốt cho nhiều người dựa vào dữ liệu. Tôi hiểu rằng các nhà nghiên cứu bảo mật sẽ khó chịu rằng dữ liệu nên được bảo mật. Nhưng ngay cả những tra cứu cá nhân cũng sẽ giúp mọi người – kể cả chính chủ sở hữu tên miền .

Dưới đây là một số cách mà Whois giúp chủ sở hữu tên miền:

1. Ít UDRP và vụ kiện hơn

Tôi hy vọng có một sự gia tăng trong hồ sơ UDRP nhờ thông tin Whois redacted. Hiện tại, người khiếu nại UDRP có thể nghiên cứu chủ sở hữu tên miền dựa trên Whois. Điều này cho phép họ suy nghĩ hai lần về việc nộp UDRP nếu a) chủ sở hữu là người thường đánh bại UDRP, chẳng hạn như Frank Schilling hoặc b) rõ ràng từ hồ sơ Whois rằng chủ sở hữu có quyền lợi hợp pháp, chẳng hạn như tên hoặc công ty của họ tên khớp với tên miền.

Đúng, một số người khiếu nại nộp các trường hợp ngay cả trong những trường hợp này. Nhưng trong tương lai, họ sẽ phải nộp các trường hợp “John Doe” mù. Họ sẽ không bao giờ biết ai sở hữu miền cho đến khi phản hồi được đệ trình.

Một số người khiếu nại sẽ trở lại vào thời điểm này, nhưng nhiều người sẽ tiếp tục.

Sẽ tốt hơn nếu các nhà cung cấp UDRP thêm một bước tạm thời vào quy trình nộp đơn. Người khiếu nại có thể nói rằng họ đang nộp đơn và trả lệ phí. Tại thời điểm này, họ sẽ tìm hiểu danh tính của chủ sở hữu tên miền từ công ty đăng ký tên miền. Nếu họ rút vụ án tại thời điểm này họ sẽ nhận được phần lớn tiền của họ.

Ngoài ra, việc leo thang lên UDRP và tòa án sẽ diễn ra nhanh hơn. Ngay bây giờ, chủ sở hữu trí tuệ thường bắt đầu bằng cách gửi thư chấm dứt và bỏ qua khi họ tin rằng một miền vi phạm nhãn hiệu của họ. Họ báo cáo vấn đề này lên UDRP và / hoặc vụ kiện nếu họ không thể giải quyết vấn đề.

Bản ghi whois không chứa địa chỉ email chuyển tiếp không có cách nào tốt để luật sư liên hệ với chủ sở hữu tên miền. Vì vậy, họ sẽ quyết định không đáng để theo đuổi hoặc sẽ chuyển thẳng đến giai đoạn UDRP / vụ kiện. Đó là điều xấu đối với mọi người khi một email đơn giản có thể giải quyết được vấn đề.

Trong thực tế, những người tham gia UDRP đôi khi trang web thiếu thông tin trước tranh chấp từ một người khiếu nại như một dấu hiệu của việc làm xấu.

2. Bán thêm tên miền

Mọi người có xu hướng mua tên miền hiện có theo ba cách: thông qua danh sách thị trường (đôi khi được cung cấp thông tin), thông qua liên kết hoặc biểu mẫu liên hệ trên trang được trỏ hướng hoặc bằng cách tìm kiếm chủ sở hữu trong Whois. Hầu hết các giao dịch lớn hơn của tôi đã đi qua sau.

Có thể các bản ghi Whois đã được biên tập lại sẽ thúc đẩy doanh thu nhiều hơn vào các danh sách thị trường và các trang trỏ hướng, nhưng việc chọn bất kỳ tùy chọn nào ngoài bảng sẽ làm tăng thêm sự ma sát cho quy trình.

3. Ít danh sách thị trường cũ hơn

Thị trường tên miền quét Whois tìm kiếm những thay đổi về quyền sở hữu và đôi khi chủ động về việc xóa tên miền không còn thuộc sở hữu của người nghe. Việc thiếu Whois công khai sẽ dẫn đến danh sách cũ hơn trên các thị trường không được chủ sở hữu thực tế liệt kê.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *