Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời

Cloud VPS được ví như một cuộc cách mạng mới cho giải pháp lưu trữ website, một máy chủ web có thể uptime 99,99% thời gian hoạt động, hệ thống dự phòng đầy đủ, khả năng mở rộng cao. Không giống như lưu trữ website truyền thống thông thường với một máy chủ duy nhất, hệ thống lưu trữ điện toán đám mây được xây dựng với khả năng phục hồi cao, trong trường hợp một máy chủ vật lý của hệ thống xảy ra sự cố về phần cứng thì sẽ tự động được thay thế bằng một máy chủ vật lý khác lập tức. Đặc biệt với hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung – Cloud Storage sẽ giúp giảm thiểu thời gian bảo trì và khả năng nâng cấp mở rộng dung lượng lưu trữ.

Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời
Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời

Xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, dịch vụ Cloud VPS khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của VPS thông thường. Cloud VPS của iNET có những tính năng nổi trội sau:

Cloud VPS có độ an toàn cao

Là một khách hàng, bạn đang cần thuê một không gian lưu trữ để đảm bảo an toàn tuyệt đối, có tính sẵn sàng cho cơ sở dữ liệu của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máy chủ riêng biệt hay máy chủ ảo. Nhưng nếu xét về độ sẵn sàng thì cả hai loại trên đều không đáp ứng được. Máy chủ riêng – Dedicated Server, máy chủ ảo – VPS giá rẻ được triển khai trên các server vật lý, toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được lưu trên thiết bị này. Khi không gian vật lý đó có vấn đề thì điều gì có thể xảy ra ? Vì là vật lý và duy nhất nên với Dedicated Server hay VPS được khởi tạo trên cùng một server, nguy cơ hỏng thiết bị dẫn đến mất dữ liệu của bạn rất cao. Khi đó nếu sử dụng cơ chế Backup cho máy chủ riêng thì chi phí cũng không hề rẻ và không phải nhà cung cấp nào cũng hỗ trợ do vấn đề về hạ tầng…

Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vờiCloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời
Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời

>>> Máy chủ ảo là gì? dịch vụ vps giá rẻ tại iNET

Các vấn đề trên được iNET giải quyết triệt để, đảm bảo dịch vụ khách hàng không bị gián đoạn. iNET xây dựng hệ thống lưu trữ dữ liệu tập trung Cloud Storage với cấu hình mạnh nhất được cung cấp bởi các thương hiệu lớn mạnh. Kết hợp với nền tảng ảo hóa tiên tiến, các Cloud VPS hoạt động theo cơ chế tự động. Một chi tiết nhỏ nào trong hệ thống Cloud bị lỗi thì hệ thống sẽ tự động chuyển gói Cloud VPS sang không gian khác. Như vậy dịch vụ luôn liên tục, những nguy cơ mất dữ liệu từ tính chất vật lý của server là không còn.

Khả năng mở rộng Cloud VPS dễ dàng

Nếu như dùng máy chủ riêng, mỗi lần muốn nâng cấp phần cứng thì phải đi mua, sau đó đến tận phòng máy để thay thiết bị và khoảng thời gian này thì máy chủ phải tạm dừng hoạt động. Còn với VPS, do VPS phụ thuộc vào cấu hình của Server vật lý lưu trữ nó, nên việc mở rộng cũng khó khăn. Tuy nhiên với Cloud VPS bạn có thể nâng cấp bất cứ thứ gì, bất cứ khi nào mà vẫn đảm bảo dịch vụ luôn thông suốt, và quan trọng là bạn không phải di chuyển.

Cloud VPS tiết kiệm chi phí

Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời
Cloud VPS – giải pháp lưu trữ tuyệt vời

Dùng máy chủ riêng bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí thiết bị của Server, còn VPS thông thường thì khả năng mở rộng rất hạn chế do phụ thuộc vào VPS vật lý, khi đó với Cloud VPS bạn chỉ phải trả phần chi phí cho các thông số bạn cần. Việc nâng cấp/ hạ cấp (khi nhu cầu tăng/giảm) dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà hiệu quả sử dụng lại cao.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *