Kinh doanh tên miền, mua bán tên miền tại Việt Nam

Hiện nay, việc mua bán tên miền, đấu giá tên miền đã được hợp pháp. Nhu cầu kinh doanh, quảng bá Online ngày càng tăng làm cho việc mua bán tên miền ngày càng sôi động. Tên miền là tên gọi riêng, là thương hiệu của công ty trên internet. Việc sở hữu tên miền tốt sẽ mang lại định vị rõ ràng, ghi nhớ dịch vụ sản phẩm của công ty tới tâm trí khách hàng.

Thực trạng mua bán tên miền tại Việt Nam hiện nay

Rất nhiều người cho rằng việc kinh doanh, đầu cơ tên miền rất đơn giản. Chỉ cần chịu khó suy nghĩ và tìm tòi thông tin một chút trên Internet. Bạn có thể tìm ra những tên miền tiềm năng phát triển trong tương lai, có thể đem lại cho bạn lợi nhuận lớn. Người kinh doanh tên miền chỉ cần có tầm nhìn xa một chút, sẽ chủ động biết được dạng tên miền nào có thể đầu cơ.

Tuy nhiên trên thực tế thì lại khác, chỉ cần vào Google và tìm kiếm cụm từ “mua bán tên miền”. Người dùng ngay lập tức nhận được rất nhiều kết quả về chủ đề này. Cả trăm website rao bán tên miền trên Internet với đầy đủ các lĩnh vực đang hoạt động. Giá rao bán tên miền cũng đa dạng, từ vài chục, đến vài trăm, vài nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USD. Như vậy bạn sẽ làm gì để có thể kinh doanh tên miền với thị trường tên miền như hiện nay. Câu trả lời là ở những tên miền chất lượng thuộc các lĩnh vực đang phát triển.

Mua bán tên miền
Mua bán tên miền

Lời khuyên cho việc mua bán tên miền, đầu cơ tên miền

Muốn đầu cơ kinh doanh tên miền thành công bạn cần chú ý tới nhiều yếu tố khác nhau. Cần nắm bắt thị trường tên miền và biết phân tích su hướng phát triển của nó. Với mỗi lĩnh vực tên miền lại có những su hướng phát triển khác nhau. Do vậy kinh doanh tên miền là công việc không hề dễ dàng. Dưới đây là một số lời khuyên cho bạn khi kinh doanh tên miền

–  Lựa chọn nhà đăng ký tên miền uy tín: giúp bạn thấy yên tâm, an toàn trong các giao dịch. Mọi thao tác có liên quan tới việc kinh doanh tên miền cỉa bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

–  Chất lượng tên miền sẽ lợi hơn số lượng tên miền. Bạn nên cầu cơ vào những tên miền chất lượng. Tên miền được đánh giá có tiềm năng phát triển cao, thay vì đầu tư vào số lượng tên miền.

–  Bạn cần có chiến lược quản lý tên miền. Nhiều người cho rằng đăng ký tên miền thành công là mình đã sở hữu tên miền đó. Tuy nhiên không phải vậy, trên thực tế thì bạn chỉ tạm sở hữu, chính xác là bạn đã thuê thành công tiên miền đó mà thôi. Nếu không chú ý tới thời gian của tên miền, rất có thể bạn sẽ bị mất nó.

–  Chi tiền cho các giải pháp kinh doanh tên miền. Bạn cần có những hướng đi cụ thể cho từng tên miền trước khi đầu cơ tên miền đó. Thay vì đăng ký rồi gia hạn tên miền thì bạn cần tìm ra được những chiến lược để kích hoạt tên miền. Đẩy mạnh tầm ảnh hưởng của tên miền đó tới đối tượng khách hàng mà mình cần tập chung.

Kết luận cho việc mua bán tên miền

Để thành công trong việc kinh doanh tên miền thì bạn cần chú ý tới hai yếu tố chính. Đó là nhà đăng ký tên miền và chiến lược cho từng tên miền. Nhà đăng ký sẽ đảm bảo cho sự anh toàn của tên miền mà bạn đầu cơ. Còn hướng phát triển tên miền sẽ là nơi mang đến lợi nhuận cho công việc kinh doanh của bạn. Người sử dụng có mua tên miền của bạn hay không phụ thuộc vào chiến lược tên miền của bạn. Đơn giản là vậy nhưng kinh doanh tên miền cũng là một thách thức lớn cho nhà đầu tư.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *